Việc làm của kỹ sư bảo hộ lao động

Việc làm kỹ sư bảo hộ lao động

04/10/2012 12:43:40

Đáp ứng nhu cầu cấp thiết về vấn đề nhân lực cho công tác bảo hộ lao động trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay, nước ta đã triển khai và đưa vào nội dung chương trình đào tạo một số trường đại học khoa bảo hộ lao động, nhằm xây dựng một đội ngũ kỹ sư bảo hộ lao động có phẩm chất chính trị đạo đức tốt, có sức khỏe tốt và có kiến thức về an toàn vệ sinh lao động. Đội ngũ đó không chỉ có kĩ năng điều tra, phân tích đánh giá tổng quát về môi trường lao động, đề xuất các giải pháp công nghệ đảm bảo vệ sinh môi trường lao động, loại trừ các yếu tố nguy hiểm, mà còn có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, tự học, tự nghiên cứu, tiếp thu được khoa học và công nghệ mới.

 

 

việc làm của những kỹ sư bảo hộ lao động

 

Hiện nay, nhu cầu về đội ngũ kỹ sư bảo hộ lao động là rất lớn xuất phát từ các doanh nghiệp, các đơn vị, tổng công ti nhà nước, các doanh nghiệp liên doanh nước ngoài,…Nhu cầu cao nhưng do công tác đào tạo vẫn còn hạn chế, có thể nói cầu thì nhiều nhưng cung thì rất ít dẫn đến thực trạng thị trường việc làm kỹ sư bảo hộ lao động luôn rất nóng. Do đặc thù công việc nặng nhọc, độc hại, gắn liền với các dây chuyền sản xuất nên các kỹ sư nam dường như được nhà tuyển dụng ưu ái hơn các kỹ sư nữ. Thực tế, số trường đào tạo ngành nghề này là rất ít và số lượng tuyển sinh và đào tạo của các trường cũng không lớn mà các doanh nghiệp rất cần thiết phải có cán bộ chuyên trách về bảo hộ lao động nên việc thiếu hụt nhân sự gây ra rất nhiều khó khăn. Hơn nữa, khi Việt Nam gia nhập WTO, tất cả các doanh nghiệp muốn hội nhập hàng hóa và xuất khẩu buộc phải vượt qua 3 hàng rào tiêu chuẩn là quy chuẩn ISO về chất lượng, tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường và an toàn vệ sinh lao động. Do đó, nhu cầu về kỹ sư bảo hộ lao động càng trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.

 

Chính vì đặc thù của ngành nghề cũng như yêu cầu từ phía các doanh nghiệp, có thể nói, việc làm kỹ sư bảo hộ lao động đang trở nên cần thiết và luôn trong tình trạng thiếu hụt. Để khắc phục tình trạng này, cần có những biện pháp mở rộng quy mô đào tạo để tăng nguồn nhân lực trong lĩnh vực bảo hộ lao động cả về chất lượng và số lượng, đáp ứng kịp thời cho công cuộc phát triển của đất nước

Sản phẩm vừa xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Sản phẩm nổi bật
 1. Quần áo bảo hộ vải kaki xanh công nhân

  Quần áo bảo hộ vải kaki xanh công nhân

  Quần áo bảo hộ lao động xanh công nhân giá rẻ. Chuyên sản xuất, may đo quần áo bảo hộ lao động xanh công nhân theo yêu cầu.
 2. Găng tay vải cotton trắng

  Găng tay vải cotton trắng

  Găng tay vải cotton trắng Công ty bảo hộ lao động SANBOO chuyên mua bán phân phối găng tay vải, găng tay bảo hộ lao động các loại
 3. Mặt nạ phòng độc Mỹ 3M - 3200

  Mặt nạ phòng độc Mỹ 3M - 3200

  Mặt nạ phòng độc 3m Mỹ chất lượng tốt với giá cả cạnh tranh nhất
 4. Mũ Hàn Quốc - Có kính che mặt - Có núm vặn

  Mũ Hàn Quốc - Có kính che mặt - Có núm vặn

  Mũ bảo hộ lao động Hàn Quốc - Có kính che mặt - Có núm vặn, mũ bảo hộ lao động Hàn Quốc