Những quy định về nội dung chủ yếu của công tác bảo hộ lao động

Những quy định về nội dung chủ yếu của công tác bảo hộ lao động

04/10/2012 12:43:40

Đất nước ta đang bước vào thời kì đổi mới, thời kì đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, quy mô xây dựng và sản xuất ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, tất yếu phải sử dụng rất nhiều máy móc công nghệ mới, vật tư đa dạng về chủng loại, nên các nhân tố gây ra tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp ngày càng gia tăng. Chính vì vậy, việc đảm bảo an toàn cho tính mạng và sức khỏe cho người lao động càng trở nên cấp thiết. Đảng và Nhà nước ta đã có những bước đi phù hợp và các biện pháp cụ thể để ngăn ngừa đến mức tối đa, bảo đảm quyền lợi chính đáng cho người lao động thông qua các văn bản pháp luật và các thông tư chỉ thị xác đáng.

 

Nội dung chủ yếu của công tác bảo hộ lao động bao gồm kĩ thuật an toàn, vệ sinh an toàn và các chính sách, chế độ bảo hộ lao động. Để đáp ứng được mục đích chủ yếu là phòng ngừa các tác nhân gây hại đến người lao động, trong quá trình sản xuất cần phải thực hiện đồng bộ các biện pháp tổ chức, kĩ thuật, sử dụng các thiết bị an toàn.

 

 

Những quy định về công tác bảo hộ lao động

 

 

Hơn nữa, cần phải xây dựng một loạt các biện pháp vệ sinh lao động như xác định khoảng cách về vệ sinh, xác định các yếu tố có hại cho sức khỏe, giáo dục ý thức và kiến thức về vệ sinh lao động cũng như có các biện pháp kĩ thuật vệ sinh như kĩ thuật thông gió, thoát nhiệt, kĩ thuật chống bụi, chống ồn,…Ngoài ra, cần có các chính sách, chế độ bảo hộ lao động như các biện pháp kinh tế xã hội, các tổ chức quản lí và cơ chế quản lí công tác bảo hộ lao động nhằm thúc đẩy việc thực hiện và trách nhiệm của các cán bộ quản lí và các tổ chức vận hành bộ máy quản lí.

 

Để đảm bảo việc thực hiện nội dung chủ yếu của công tác bảo hộ lao động, Đảng và Nhà nước chú trọng xây dựng hệ thống pháp luật và các quy định về bảo hộ lao động rất chặt chẽ và đầy đủ bao gồm một số điều lệ trong hiến pháp, luật Lao động, luật Bảo vệ môi trường, luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân,…Thực hiện nghiêm chỉnh và chấp hành đầy đủ những quy định về nội dung chủ yếu của công tác bảo hộ lao động là quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động cũng như người sử dụng lao động, góp phần thúc đẩy sự phát triển và ổn định của toàn xã hội

Sản phẩm vừa xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Sản phẩm nổi bật
 1. Quần áo bảo hộ vải kaki xanh công nhân

  Quần áo bảo hộ vải kaki xanh công nhân

  Quần áo bảo hộ lao động xanh công nhân giá rẻ. Chuyên sản xuất, may đo quần áo bảo hộ lao động xanh công nhân theo yêu cầu.
 2. Găng tay vải cotton trắng

  Găng tay vải cotton trắng

  Găng tay vải cotton trắng Công ty bảo hộ lao động SANBOO chuyên mua bán phân phối găng tay vải, găng tay bảo hộ lao động các loại
 3. Mặt nạ phòng độc Mỹ 3M - 3200

  Mặt nạ phòng độc Mỹ 3M - 3200

  Mặt nạ phòng độc 3m Mỹ chất lượng tốt với giá cả cạnh tranh nhất
 4. Mũ Hàn Quốc - Có kính che mặt - Có núm vặn

  Mũ Hàn Quốc - Có kính che mặt - Có núm vặn

  Mũ bảo hộ lao động Hàn Quốc - Có kính che mặt - Có núm vặn, mũ bảo hộ lao động Hàn Quốc