Báo cáo định kỳ về công tác bảo hộ và an toàn lao động

Báo cáo định kỳ về công tác bảo hộ và an toàn lao động

04/10/2012 12:43:40

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và Bộ Y Tế quy định: theo Thông tư liên tịch số 14/2005/TTLT-BLĐTBXH-BYT-TLĐLĐVN ngày 08/03/2005 của Bộ Lao động - Thương Binh Xã Hội và theo Thông tư liên tịch số 14/1998/TTLT-BLĐTBXH-BYT-TLĐLĐVN ngày 31/10/1998: Định kì báo cáo về Công tác bảo hộ lao động và an toàn lao động trong cơ sở sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp: Các đối tượng được nêu sau phải có trách nhiệm và nghĩa vụ thực hiện báo cáo định kì về công tác bảo hộ lao động và an toàn lao động, cụ thể:

- Các doanh nghiệp có nguồn gốc trực thuộc Nhà nước 
- Các doanh nghiệp, dịch vụ thuộc các thành phần kinh tế khác và cơ sở sản xuất kinh doanh.
- Các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu chế xuất.
- Các doanh nghiệp có vốn đầu tư khởi nguồn từ nước ngoài
- Cơ quan hành chính sự nghiệp và các đơn vị sản xuất kinh doanh thuộc đoàn thể nhân dân, công an nhân dân, lực lượng quân đội nhân dân cùng các đơn vị sản xuất kinh doanh thuộc tổ chức chính trị xã hội.

 

báo cáo định kỳ về bảo hộ lao động (hình ảnh minh họa)

 

Sở LĐ - TBXH đề nghị các cơ sở sản xuất kinh doanh cũng như các doanh nghiệp triển khai thực hiện báo cáo đinh kỳ 2 lần 1 năm nhằm góp phần đẩy mạnh công tác thống kê về bảo hộ lao động và an toàn lao động trên địa bàn thành phố, thực hiện tốt các báo cáo định kì và gửi về Thanh tra Sở Lao Động - Thương Binh Xã Hội thành phố Hồ Chí Minh:
- Địa chỉ: Quận 10, phường 11, số 378/3 đường Điện Biên Phủ
- Số điện thoại: 38.344.357 hoặc 38.343.623
- Thời gian: Phải thực hiện trước ngày 10 tháng 7 hằng năm với báo cáo 6 tháng và sẽ là trước ngày 15 tháng 1 của năm sau với báo cáo cả năm.

Sẽ đưa vào xử lý về hành vi vi phạm pháp luật lao động, áp dụng khung xử phạt từ mức 5.000.000 VNĐ đến 10.000.000 VNĐ đối với tất cả các trường hợp không thực hiện báo cáo định kì và thống kê về an toàn lao động, bệnh nghề nghiệp theo quy định của Chính Phủ tại Nghị định 113/2004/NĐ-CP ngày 16/4/2004.

Đẩy mạnh và nghiêm túc triển khai, thực hiện báo cáo định kì về công tác bảo hộ và an toàn lao động là nghĩa vụ và trách nhiệm của các cơ sở, doanh nghiệp, các cá nhân liên quan đến lĩnh vực lao động và có sử dụng lao động

Sản phẩm vừa xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Sản phẩm nổi bật
 1. Quần áo bảo hộ vải kaki xanh công nhân

  Quần áo bảo hộ vải kaki xanh công nhân

  Quần áo bảo hộ lao động xanh công nhân giá rẻ. Chuyên sản xuất, may đo quần áo bảo hộ lao động xanh công nhân theo yêu cầu.
 2. Găng tay vải cotton trắng

  Găng tay vải cotton trắng

  Găng tay vải cotton trắng Công ty bảo hộ lao động SANBOO chuyên mua bán phân phối găng tay vải, găng tay bảo hộ lao động các loại
 3. Mặt nạ phòng độc Mỹ 3M - 3200

  Mặt nạ phòng độc Mỹ 3M - 3200

  Mặt nạ phòng độc 3m Mỹ chất lượng tốt với giá cả cạnh tranh nhất
 4. Mũ Hàn Quốc - Có kính che mặt - Có núm vặn

  Mũ Hàn Quốc - Có kính che mặt - Có núm vặn

  Mũ bảo hộ lao động Hàn Quốc - Có kính che mặt - Có núm vặn, mũ bảo hộ lao động Hàn Quốc